Dự đoán kết quả trận đấu bóng đá chính xác đến 90%

Những chân sút mà Man bán đi nhưng vẫn có điều khoản mua lại

By on August 7, 2018 in European Football, World Sports with 0 Comments

Dưới sự chỉ đạo của Mourinho, câu lạc bộ Man United đã có nhiều bước tiến quan trọng để tạo nên những cú lội ngược dòng. Và trong suốt thời kì đương nhiệm, huấn luyện viên lão thành này đã đưa ra lựa chọn bán các cầu thủ nhưng vẫn cài điều khoản mua lại. Chiến lược này được ông áp dụng với một số chân sút trẻ giàu tiềm năng.

Mùa chuyển nhượng của giải bóng đá Ngoại hạng Anh luôn là thời gian sôi động để các đội bóng kiện toàn đội hình thi đấu và có các chiến lược tăng doanh số cho mình. Việc chèn điều khoản mua lại vào các hợp đồng khi bán cầu thủ là điều thường thấy trong giới bóng đá. Trong lịch sử bóng đá thế giới, có nhiều các đội bóng lớn đã rất thành công với chiến lược này, điển hình là Real Madrid và Barcelona.

Tuy nhiên, chính sách này còn khá mới mẻ với các đội bóng Premier League. Bởi các đội bóng lớn nước Anh thường cho mượn các cầu thủ trẻ để tích lũy kinh nghiệm. Họ chỉ bán dứt điểm khi các cầu thủ vào ngưỡng 22 hoặc họ muốn rời đi. Khi ấy, điều khoản nhận thêm tiền sẽ được chèn vào nếu tương lai cầu thủ họ bán sẽ bị bán một lần nữa.

Man United đã lựa chọn một nước cờ táo bạo, tiên phong đi đầu khi sử dụng điều khoản này để mua bán cầu thủ. Có ba chân sút điển hình trong kế hoạch của đội bóng của huấn luyện viên Mourinho.

1. Cầu thủ Memphis Depay

Man United Mourinho mùa chuyển nhượng của giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Đến với Man United từ PSV, chân sút này được đặt nhiều kì vọng. Anh được trao chiếc áo số 7 nhưng lại không thể làm nên điều đột phá nơi đất nước Anh. Cầu thủ người Hà Lan buộc phải nằm trong kế hoạch của Mourinho khi khiến ông quá thất vọng với lối chơi không có gì nổi bật. Tháng 1 năm 2017, Man quyết định bán Depay cho Lyon. Vì mới 23 tuổi nên Mourinho quyết định chèn điều khoản mua lại trong hợp đồng khi bán chân sút trẻ tuổi này.  

Và thực tế, khi gia nhập Lyon, Depay đã làm nên kì tích cho đội bóng nước Pháp. Anh ghi 27 bàn sau 69 lần ra sân. Giá trị của chân sút người Hà Lan từ 19 triệu euro đã tăng lến tới 45 triệu euro. Rõ ràng đến lúc  này, Man hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sẽ đưa Depay quay trở về với nước Anh.

2. Cầu thủ Adnan Januzaj

Man United Mourinho mùa chuyển nhượng của giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Chỉ 16 tuổi, Adnan Januzaj đã tham gia đội hình của Man United. Anh nhanh chóng được lên đội 1 sau hai năm. Dưới sự lãnh đạo của David Moyes, Januzaj có cơ hội thể hiện mình. Anh thi đấu vô cùng xuất sắc, trở thành chân sút số 1 của đội bóng này.

Nhưng đến Van Gaal rồi Mourinho, Januzaj không thể phát huy trong đội hình câu lạc bộ Man United. Anh liên tục bị mang đi cho mượn. Sau đó bị bán cho Real Sociedad trong mùa chuyển nhượng hè 2017. Tuy nhiên, vì chân sút này còn quá trẻ cho những tiềm năng nên Quỷ đỏ vẫn tiếp tục cài điều khoản mua lại để tận dụng khi cần.

Mùa giải vừa qua chứng kiến sự nỗ lực hết mình của Janulai. Anh có một vị trí tham dự World cup 2018 trong đội hình nước Bỉ. Và đặc biệt, chân sút trẻ còn gây ấn tượng với pha ghi bàn đẹp mắt vào lưới đội tuyển Anh trên đất nước Nga. Rõ ràng với những gì anh thể hiện thì cơ hội anh trở về Old Trafford là không xa.

3. Cầu thủ Sean Gross

Man United Mourinho mùa chuyển nhượng của giải bóng đá Ngoại hạng Anh

22 tuổi, Sean Gross là cái tên khá quen thuộc thi đấu tại Premier League. Đến với Quỷ đỏ từ năm 17 tuổi, sau 3 năm, Gross dù tốt nghiệp nhưng chỉ được giữ vị trí trong hàng dự bị của đội bóng này.

Đầu năm 2017, anh đã được bán cho QPR và tất nhiên, huấn luyện viên Mourinho vẫn không quên cài vào điều khoản mua lại. Chân sút trẻ đã có màn thể hiện lượt về 2017/2018 khá nổi bật, và hẳn đó là bước đệm để tên anh sẽ được xướng lên một lần nữa trong đội hình câu lạc bộ Man.

 

Đọc thêm:

Manchester United vs Real Madrid: Dự đoán
Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai trong vòng 20 V-League 2018

 

Tags: , , , , , , ,

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top